banner

Đâu là tiêu chí trong thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp đẹp

Bất cứ ai là chủ doanh nghiệp đều mong muốn đơn vị của mình ngày một quy mô về thế một trong những yếu tố quan trọng chính là áo đồng phục doanh nghiệp. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn chất liệu vải gì mẫu thiết kế thế nào ưa nhìn, hãy tìm hiểu về kinh nghiệm lựa chọn áo đồng phục qua bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của áo đồng phục doanh nghiệp

Áo đồng phục doanh nghiệp có ý nghĩa rất lớn đối với một công ty. Đồng phục vừa là vật phẩm truyền tải hình ảnh công ty đến với đối tác và khách hàng, vừa góp phần tạo sợi dây đoàn kết nhân viên. Khi lựa chọn may đồng phục công ty, bạn cần tính toán thật kĩ đến các tiêu chí dưới đây để đảm bảo đồng phục của doanh nghiệp mình không trở nên vô nghĩa.

Tiêu chí lựa chọn áo đồng phục doanh nghiệp phù hợp

Yếu tố đồng phục

Trước tiên, chiếc áo cần là một chiếc áo đơn giản như áo phông có cổ, áo sơ mi, quần âu, chân váy, đầm cơ bản…, chúng cần phù hợp với tất cả thành viên trong công ty.  Tuy nhiên đồng phục cần phải toát lên nét đặc trưng riêng của công ty. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều này thông qua màu sắc, logo hay hình ảnh in trên chiếc áo.

Ngoài ra, với một số công ty, đồng phục cần có sự riêng biệt và đặc trưng ở mỗi bộ phận hay phòng ban riêng. Những bộ phận riêng này cần có những thiết kế đặc trưng, phù hợp với tính chất với công việc. Ví dụ, bộ phận lễ tân tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất nên cần có vẻ ngoài lịch sự, thu hút.  Với hầu như là nhân viên nữ trẻ, dáng chuẩn, có thể lựa chọn đồng phục sơ mi, chân váy, đầm công sở. Đối với nhân viên văn phòng thì hầu hết là nhân viên trẻ, năng động, áo phông đồng có cổ là một lựa chọn tốt.

Giá trị sử dụng lớn

Đồng phục doanh nghiệp cần phải tiện lợi, dễ mặc, mặc được thường xuyên mà sử dụng được trong thời gian dài cho dù tính chất công việc cần cường độ hoạt động lớn. Vì vậy, áo đồng phục doanh nghiệp cần đảm bảo độ bền đẹp cả về chất liệu và hình in để áo không bị biến đổi qua thời gian sử dụng.

Về chất liệu, công ty nên lựa chọn những chất liệu tốt; có khả năng thấm hút mồ hôi, co dãn tốt để nhân viên có thể thoải mái khi mặc. Chất liệu sử dụng công nghệ dệt sợi công nghệ cao sẽ có độ bền cao hơn, giúp tiết kiệm chi phí may áo đồng phục.

Phù hợp với văn hóa, phong cách của công ty

Mỗi công ty sẽ có một nét văn hóa và phong cách riêng. Một số công ty cần sự trẻ trung, năng động, nhưng một số lại theo phong cách lịch thiệp giản dị. Vì vậy, mẫu đồng phục đi kèm cần phải có thiết kế phù hợp. Từ đó, khách hàng sẽ hiểu được phong cách làm việc của công ty đó.

Nếu doanh nghiệp bạn có xu hướng style phong cách lịch sự, lịch thiệp, bạn nên lựa chọn chân váy, áo vest, áo dài, áo sơ mi, quần âu, làm đồng phục sẽ rất phù hợp.

Nếu doanh nghiệp theo đuổi phong cách trẻ trung, năng động thì áo phông có cổ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Áo đồng phục doanh nghiệp khơi gợi được cảm hứng và động lực làm việc

Nghe có vẻ hơi sâu sắc, nhưng đây lại là một điều vô cùng hiển nhiên và phổ biến. Khi mặc áo đồng phục, nhân viên trong công ty sẽ cảm giác được tinh thần đoàn kết và động lực làm việc. Mỗi người một tính cách, nhưng khi mặc chiếc áo đồng phục sẽ không còn sự phân biệt, hiệu suất làm việc sẽ cao hơn khá nhiều. Theo 1 nghiên cứu được Hiệp hội thời trang Mỹ đưa ra thì có tới 81% nhân viên làm việc hiệu quả và năng suất cao hơn khi được mặc một chiếc áo đồng phục mà họ thực sự yêu thích.

Vì vậy khi chọn may đồng phục công ty, bạn nên cân nhắc về chất liệu đồng phục cần thoải mái, kiểu dáng trẻ trung, hiện đại và phù hợp với phong cách của công ty. Tránh các thiết kế quá lỗi thời khiến nhân viên không tự tin khi mặc đồng phục công ty.

Áo đồng phục tạo sự thoải mái cho người mặc

Một chiếc áo đồng phục luôn luôn phải tạo sự thoải mái khi mặc, nó bao gồm về kích cỡ, chất liệu và thiết kế. Người mặc phải cảm thấy thoải mái từ tâm lý cho tới cơ thể thì hiệu quả làm việc mới cao.

Sự đặc biệt

Bạn cần cung cấp thì bạn hãy thiết kế mẫu áo đồng phục thật đặc biệt và không thể bị lẫn với những công ty khác.Với bảng màu chất liệu vải may đồng phục đa dạng như hiện nay, không khó để doanh nghiệp có thể tìm được màu sắc đồng phục phù hợp. Để tạo thêm điểm nhấn khác biệt, công ty có thể sáng tạo trong thiết kế nhưng vẫn đảm bảo tính chất đơn giản, tiện dụng của đồng phục.

Không phản cảm

Thực tế, có rất nhiều công ty mắc phải lỗi nhỏ này. Họ luôn muốn tạo ra sự khác biệt, thậm chí đi ngược chiều với tiêu chuẩn chung. Tuy nhiên, đôi khi họ quá đà, tạo ra sự phản cảm với những người xung quanh. Sự khác biệt luôn được khuyến khích và tôn trọng, tuy nhiên, khi may áo đồng phục, cần có ranh giới giữa khác biệt và phản cảm, tránh những tiêu cực không hay đến với công ty của bạn làm ảnh hưởng tới kết quả công việc.

Trên đây là một số thiết kế áo đồng phục doanh nghiệp. Nếu như bạn có nhu cầu đặt chung cho đơn vị của mình với vui lòng liên hệ dongphucdayroi.com sẽ giúp bạn hoàn thiện được những ý tưởng của mình.

Viết một bình luận

82 + = 83