banner

May áo thun đồng phục giá rẻ

Kinh nghiệm lựa chọn áo thun đồng phục

Khi chọn may áo thun đồng phục các bạn cần chú ý đến 3 điều sau : số phần trăm cotton, hình thức vải và là áo thun 2 chiều hay 4 chiều. Sau đây mình sẽ giúp các bạn tìm hiểu về từng chỉ số trong bài viết dưới đây. Cùng mình tìm hiểu ngay thôi nào.

Số phần trăm cotton : độ mát, độ thấm hút mồ hôi của vải 

Ở Việt Nam có khí hậu nóng ẩm và mưa nhiều nên việc lựa chọn những chiếc áo thun thấm hút mồ hôi tốt, mát mẻ là yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu.

Có 2 thành phần chính để dệt vải là sợi bông (cotton) và PE (nhựa) .Khi số phần trăm cotton càng cao thì càng thấm hút mồ hôi tốt và mặc càng mát mẻ, dễ chịu.

Ngược lại, số phần trăm PE càng cao thì mặc sẽ càng nóng.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại chính gồm có :

Loại 1 : 100% cotton

Loại này thì mặc cực kì mát và thấm hút mồ hôi một cách tuyệt vời. Nhưng bù lại thì giá thành vải lại rất cao và hay bị xù lông. Vải sẽ nhũn, mềm form áo không được giữ và cũng khá mất thẩm mỹ.

 

Áo thun đồng phục kết hợp với chân váy đẹp và lịch sự
Áo thun đồng phục kết hợp với chân váy đẹp và lịch sự

Loại 2 : 65% cotton và 35% PE

Đây là chất liệu thông dụng nhất vì nó vừa mát vừa thấm hút mồ hôi tốt. Tuy không thể so sánh các yếu tố với vải cotton 100% được nhưng nó sẽ khắc phục được các nhược điểm của loại áo được làm hoàn toàn từ cotton. Áo sẽ giữ được form ,mặc lên rất đẹp và giá thành cực kì hợp lí. Và điều quan trọng là áo sẽ giữ được hầu hết các yếu tố thấm hút mồ hôi và mặc mát mẻ của vải cotton ở trên .

Loại 3 : 100% PE

Loại này thì mặc rất nóng vì phần trăm cotton bằng 0. Nhưng cũng chính vì vậy giá thành lại cực kì rẻ và áo vẫn sẽ giữ được form, không bị xù lông trong quá trình sử dụng.

Hình thức vải/mặt vải và độ dày/bền của áo thun đồng phục

Ngoài chất liệu thì hình thức vải cũng là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn khi may áo thun đồng phục giá rẻ. Hình thức vải đẹp hay không lại phụ thuộc vào con mắt thẩm mỹ của từng người, từng khách hàng và từng đối tượng, môi trường sử dụng.

Trên thị trường có rất nhiều loại vải thun nhưng phổ biến nhất thì vẫn là 4 loại sau đây

 

Áo thun đồng phục màu đen kết hợp cùng chữ màu trắng nổi bật
Áo thun đồng phục màu đen kết hợp cùng chữ màu trắng nổi bật

Vải thun trơn

Đây là loại vải có mắt rất nhỏ đan khít nhau. Đây cũng là loại vải rẻ và thông dụng nhất, dễ may nhất. Sử dụng nhiều để may các loại đồng phục cổ tròn, cổ bẻ và cổ trụ.

Vải thun trơn có cả các loại vải từ dày đến mỏng tới vải trung bình, độ bền thường rơi vào khoảng 1,5 năm.

Vải cá sấu

Có mắt vải to hơn vải thun trơn và đan vào nhau như những sợi xích. Loại vải này chỉ dùng để may các loại áo thun cổ trụ và cổ bẻ.

Mang khuynh hướng thời trang cao, được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Vải cá sấu có độ dày trung bình và độ bền cũng sẽ khoảng 1.5 năm.

Với độ bền đó thì dongphucdayroi.com thường xuyên có những đơn hàng may đồng phục số lượng lớn với loại vải này.

Vải cá mập

Là loại vải có mắt to nhất trong các loại vải thun. Mắt vải sẽ có hình chữ nhật và sẽ nổi hẳn lên.

Loại vải cá mập này có độ bền trên 2 năm và cũng có giá thành cao nhất trong các loại vải .

Được sử dụng để may áo đồng phục cổ bẻ và cổ trụ.

Với mẫu vải này thì các đơn vị chú trọng đến chất lượng cao như nhà hàng, sân bay, dịch vụ, … thường xuyên đặt hàng bên mình.

Vải mè

Mắt vải giống như hạt mè, giá thành thì khá là rẻ.

Mang tính thời trang cao, được các bạn trẻ lựa chọn để may đồng phục bóng đá, thể thao, … nhưng mặc cũng khá nóng và độ bền không cao lắm.

Độ co giãn của vải 

Co giãn 2 chiều

Khi kéo áo bạn chỉ thấy nó co giãn theo chiều ngang của áo. Áo co giãn 2 chiều mặc sẽ khá là mát và không bị chảy xệ theo thời gian.

Co giãn 4 chiều

Khi kéo theo chiều ngang hoặc chiều dọc thì áo cũng đều co giãn.

Mặc khá mát mẻ nhưng áo sẽ bị tình trạng chảy xệ theo thời gian, mất thẩm mỹ khi sử dụng lâu dài.

Giá thành sẽ đắt hơn áo co giãn 2 chiều từ 5000 – 8000 đồng/ 1 áo.

 

Áo thun đồng phục co dãn 4 chiều
Áo thun đồng phục co dãn 4 chiều

 

Nên lựa chọn loại vải nào để may áo thun đồng phục đây?

Khi lựa chọn may áo thun đồng phục thì bạn cần xác định xem nhu cầu chính của bạn là gì ? Ngân sách của bạn là bao nhiêu ? Để có thể lựa chọn được các loại áo thun cho phù hợp nhất.

Nếu bạn cần áo thun đồng phục giá rẻ thì bạn nên chọn vải thun trơn, vải mè và cá sấu để may áo . Vải các loại vải này bạn có thể đặt may một chiếc áo thun với giá chỉ khoảng vài chục nghìn đồng một chiếc.

Còn nếu bạn cần may số lượng lớn cho công ty, vừa đảm bảo mặc mát mẻ và giá cả hợp lý thì bạn nên chọn vải cá sấu và co giãn 2 chiều  hoặc là vải thun trơn để phù hợp với kinh phí của bạn.

Nếu bạn cần một chiếc áo thun mặc bền, mát và thấm hút mồ hôi tốt thì bạn nên chọn vải cá mập và co giãn 4 chiều hoặc 2 chiều đều được. Phù hợp với các công việc có cường độ lao động cao và ra nhiều mồ hôi.

Viết một bình luận

9 + 1 =