banner

May đồng phục cho nhân viên và cách để nhân viên thích bộ đồng phục đó

Sứ mệnh của đồng phục chính là phải được mặc thường xuyên, đều đặn để tạo nên sức mạnh của một tập thể. Tuy nhiên việc may cho đồng phục cho nhân viên là việc của lãnh đạo và các nhà quản lý còn việc mặc hay không lại là do nhân viên có thích hay không ?

Vậy làm sao để nhân viên của bạn thích mặc những bộ đồng phục đó ? Cùng tham khảo qua 4 cách dưới đây nhé !

Thấu hiểu nhân viên muốn mặc quần áo như thế nào

Nắm bắt được tâm lý của nhân viên là điều mà mọi lãnh đạo cần. Không chỉ từ việc họ thích môi trường làm việc như thế nào hay là việc ăn ở gia đình họ ra sao mà việc họ muốn ăn mặc như thế nào bạn cũng cần phải để ý một chút đó nha.

Không phải nhân viên cứ không nghe là bạn lại phạt nóng, phạt nguội được. Như vậy dễ mất lòng cả đôi bên khiến công việc làm không hiệu quả mà không khí làm việc cũng không được thoải mái.

Vì vậy trước khi quyết định may đồng phục cho nhân viên các bạn nên lấy ý kiến mọi người về chất liệu cũng như kiểu dáng may sao cho phù hợp nhất. Sau khi thống nhất được ý kiến rồi thì bạn sẽ cân đối về mọi mặt rồi hãy đưa ra quyết định. Như vậy tất cả mọi người sẽ đều cảm thấy thoải mái và được tôn trọng và khi đồng phục được may xong sẽ được mọi người đón nhận và hưởng ứng một cách nhiệt tình.

Giúp nhân viên hiểu được lợi ích của việc mặc đồng phục

Đây là cách mà bên mình thường chia sẻ với các anh chị làm quản lý doanh nghiệp và chủ công ty. Vì mọi người không tham khảo ý kiến mà cứ làm theo ý của mình nên khi may đồng phục cho nhân viên thì bị nhân viên chê lên chê xuống. Nhân viên chê đồng phục không hợp thời trang, mặc vào khó chịu,… nhiều lí do khiến họ không thoải mái khi mặc đồng phục.

Đồng phục cho nhân viên thể hiện bộ mặt doanh nghiệp
Đồng phục cho nhân viên thể hiện bộ mặt doanh nghiệp

Đứng ở vị trí một người lãnh đạo bạn phải giúp nhân viên của mình hiểu được rằng :

Đồng phục của nhân viên là bộ mặt của công ty. Khi người khác nhìn vào là biết đây là một công ty, một tập thể.

Giúp tăng cường sự đoàn kết, không có khoảng cách phân biệt về mọi mặt giữa các nhân viên với nhau.

Đồng phục nhân viên là bộ mặt của công ty và đây cũng làm cách giúp nhận diện thương hiệu và marketing cho công ty dễ dàng hơn.

Khi mà nhân viên đã hiểu được ra các vấn đề và cốt lỗi của nó, họ sẽ chấp nhận và nghe lời của các vị lãnh đạo cũng như sẽ chấp hành các chính sách mà công ty, doanh nghiệp đưa ra.

Đừng quá khắt khe với nhân viên

Một người sếp thoải mái thì nhân viên của mình cũng sẽ cảm thấy được sự thoải mái đó và sẽ giúp công việc diễn ra một cách trơn tru hơn. Ngược lại nếu bạn suốt ngày quát tháo, mắng mỏ nhân viên của mình chỉ tạo thêm cho họ những áp lực không đáng có mà thôi. Mỗi môi trường khác nhau thì chúng ta sẽ có những cách ứng xử và xử lí khác nhau. Tùy thuộc vào môi trường làm việc của công ty bạn mà bạn sẽ đưa ra những quyết định về chính sách đó.

Giả sử nếu trong một đơn vị hành chính ngân hàng. Bạn không cần quá khắt khe là ngày nào nhân viên của bạn cũng mặc sơ mi trắng quần âu đi làm. Quy định làm một chuyện nhưng mà nếu không có áo sơ mi trắng thì có thể linh động mặc sơ mi màu khác. Không có quần âu thì mặc quần tối màu thay thế. Miễn làm sao ăn mặc lịch sự và tôn trọng mọi người làm được.

Đó là những điều mà chúng tôi muốn gửi gắm đến các lãnh đạo của công ty. Lắng nghe thấu hiểu và đừng quá khắt khe với nhân viên của mình.

Đồng phục cho nhân viên cần linh hoạt
Đồng phục cho nhân viên cần linh hoạt

Chọn nhà cung cấp đồng phục uy tín, chuyên nghiệp

Đây cũng là vấn đề đau đầu của nhiều công ty hiện nay khi quyết định may đồng phục cho nhân viên. Hiện nay có rất nhiều công ty làm về mảng may đồng phục nên rất khó để lựa chọn được một đơn vị uy tín và chất lượng.

Một công ty may chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề rắc rối không đáng có. Ngoài việc thiết kế và may đồng phục cho công ty của bạn, họ còn sẽ tư vấn cho các bạn làm sao để có được những mẫu đẹp và ưng ý nhất cho cả bạn và nhân viên. Giúp bạn đỡ phải đau đầu về vấn đề may rồi mà nhân viên không thích, không chịu mặc .

Để may đồng phục cho nhân viên bạn cần chọn nơi uy tín
Để may đồng phục cho nhân viên bạn cần chọn nơi uy tín

Các bạn có thể lựa chọn một đơn vị may đồng phục dựa trên các yếu tố sau đây :

Dựa theo số năm hoạt động về lĩnh vực may đồng phục.

Dựa theo các sản phẩm của họ trên thị trường.

Đến tận nơi công ty làm việc để tham quan quy trình và để được tư vấn mẫu mã, chất liệu.

Tham khảo và đọc kĩ các thông tin trong hợp đồng giữa 2 công ty.

Yêu cầu may các mẫu thử để có thể sử dụng thử trước.

Tổng kết

Trên đây là những tư vấn của mình về cách chọn lựa khi may đồng phục cho nhân viên và 4 cách làm sao để nhân viên của bạn thích những bộ đồng phục đó. Mong rằng sẽ giúp các bạn có thể có được những mẫu đồng phục ưng ý nhất cho nhân viên công ty của mình trong dịp đầu năm mới này. Bạn có thể truy cập vào website dongphucdayroi hoặc Fanpage để xem thêm nhiều mẫu áo đồng phục nhân viên đẹp.

Viết một bình luận

13 + = 15