banner

Màu áo lớp những điều cần lưu ý khi thiết kế đồng phục

Khi thiết kế đồng phục cho đỡ có rất nhiều vấn đề bạn cần phải quan tâm ngoài kiểu dáng chất liệu thì màu áo lót cũng là một yếu tố cần phải lưu ý. Một số lưu ý về màu áo lớp dưới đây sẽ giúp bạn có được những hình dung nhất định từ đó có được những mẫu áo đồng phục đẹp.

Nguyên tắc phối màu áo phông đồng phục lớp đẹp tự thiết kế

Thay vì “trăm sự nhờ cậy” phía công ty may áo phông đồng phục lớp thiết kế đồng phục thì hiện nay, một số lớp đã tự mình thiết kế nên các mẫu áo đồng phục. Việc tự thiết kế này sẽ giúp các lớp có thể thỏa sức sáng tạo nên những hình in, họa tiết mong muốn, có thể dễ dàng chỉnh sửa nếu muốn. Tuy nhiên, vấn đề pha phối màu sắc lại khiến không ít các lớp gặp những rắc rối. Bất cẩn hay thiếu kiến thức khi phối sai màu sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mẫu áo đồng phục lớp của bạn. Để giúp các lớp có sự phối màu hợp lí và chính xác nhất, hãy lưu ý một vài những nguyên tắc như sau:

Chọn màu tương đồng

Đây là cách phối màu đơn giản nhất dành cho các bạn không chuyên hay không có quá nhiều kinh nghiệm khi pha phối kết hợp màu sắc. Bạn có thể tham khảo bảng quang phổ màu sắc hay bánh xe sắc màu để tìm và lựa màu tương đồng. Về cơ bản, khi áp dụng nguyên tắc này, bạn hãy phối màu sắc là hai màu cách nhau một màu.

Ví dụ, khi bạn chọn màu áo phông đồng phục lớp là đen thì bạn hãy chọn thêm màu xám hoặc ghi sáng để áo thêm phần nổi bật. Hay là khi bạn chọn màu sắc áo phông đồng phục lớp màu đỏ thì bạn hãy chọn thêm màu hồng nhạt,…Và còn rất nhiều cách pha màu tương tự khác để chiếc áo của bạn thêm phần nổi bật và ấn tượng nhé.

Chọn màu đơn sắc khi in áo

Hình in, họa tiết trên áo luôn luôn được chú trọng khi thiết kế áo đồng phục cho lớp. Để làm nổi bật hình in, bạn hãy chọn những gam màu đơn sắc như trắng, xám trắng, ghi nhạt,…Vì hình in vốn dĩ luôn có nhiều chi tiết và màu sắc. Do đó, chọn nền áo chủ đạo màu đơn sắc sẽ làm nổi bật hình in của bạn rất nhiều.

Chọn màu áo lớp tương phản khi in áo thun đồng phục

Không cần phải bàn cãi gì nữa, những bộ trang phục màu tương phản luôn luôn đem đến sự ấn tượng đối với người nhìn. Chọn màu tương phản không chỉ giúp áo lớp của bạn trở nên lạ, độc đáo, thu hút hơn mà còn thể hiện phong cách, nét cá tính rất riêng cho lớp của bạn. Bạn có thể sử dụng các cặp màu đối lập như: đen – trắng, xanh – đỏ, vàng – xanh để phối màu cho đồng phục của lớp

Bí quyết giúp bạn dễ dàng lựa chọn màu áo lớp đẹp

Đồng phục học sinh có vai trò rất quan trọng một thiết kế đẹp cũng mang đến một bộ mặt khác cho trường học. Do vậy, khi thiết kế áo đồng phục cần phải hết sức quan tâm đến màu áo lớp.

Trang phục đẹp bao gồm cả thiết kế đẹp và màu sắc đẹp, nhưng khi cả hai đều hoàn hảo thì nó lại không phù hợp với điều kiện thực tế và lại rất khó ứng dụng. Đồng phục cơ sở chất lượng sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc phù hợp cho đồng phục học sinh của trường.

Màu áo lớp học sinh phải dựa theo địa lý

Điển hình các em học sinh ở vùng sông nước và vùng núi, điều kiện giao thông chưa thật sự thuận lợi để các em đến trường, đồng phục lớp của các em nên hạn chế nhiều màu sáng vì chúng rất nhanh lấm bẩn và làm xấu bộ trang phục của các em.

Những em ở vùng đô thị và thành phố lớn thì sẽ có nhiều lựa chọn hơn về màu sắc, vì không sợ áo trắng hay sáng màu sẽ bị bẩn do bùn đất.

Cơ sở vật chất của trường

Thoạt đầu cơ sở vật chất Nghe có vẻ không liên quan gì đến việc Bà bầu uống nước Tuy nhiên nếu như một môi trường mới cơ sở vật chất đã hóa lâu đời chắc chắn sẽ rất dễ dẫn đến ảnh hưởng khi lựa chọn màu áo lớp. Những chiếc áo đồng phục màu tối pha trắng như xám, xanh, nâu sẽ phù hợp với những ngôi trường cổ kính và đang chờ để tu sửa.

May đồng phục học sinh theo màu truyền thống của trường

Một số ngôi trường lựa chọn màu áo đồng phục cho riêng mình. Nếu như bạn làm một trong số những ngôi trường đó hoàn toàn có thể yêu cầu công ty màu sắc cho thiết kế áo đồng phục của mình

Tỷ lệ học sinh nam và nữ

Nếu một ngôi trường chỉ toàn học sinh nam thì chắc chắn bạn sẽ không chọn màu hồng đúng không nào. Nhưng màu hồng sẽ được cân nhắc khi trường toàn nữ sinh hoặc số lượng nữ sinh vượt trội hơn so với nam sinh trong trường.

Như vậy, bài biết trên đây của dongphucdayroi.com đã giúp cho bạn có những thông tin chi tiết về tầm quan trọng của màu áo lớp. Một số bí quyết lựa chọn được màu sắc đẹp cho đồng phục cũng sẽ giúp bạn có thêm quyết định dễ dàng. Chúc màu áo lớp mà bạn lựa chọn sẽ trở thành màu truyền thống cho ngôi trường

Viết một bình luận

+ 89 = 96