banner

May áo thun bếp bạn phải quan tâm những điều gì?

Bạn hiện đang có ý tưởng may áo thun bếp cho nhân viên nhà hàng của mình bạn mong muốn nhà hàng luôn có một phong cách riêng khi mặc áo này nhân viên của bạn sẽ trở nên gọn gàng lịch sự hơn hoặc bạn cũng muốn khách hàng khi nhìn và nhân viên của mình đều cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái vậy khi đặt may áo thun bếp bạn cần phải chú ý những điều gì, cùng tìm hiểu xem.

Tầm quan trọng của việc đặt may áo thun bếp chất lượng

Ngày nay việc đặt may áo thun bếp đã trở nên vô cùng quan trọng đối với bất kỳ nhà hàng hay khách sạn nào. Bởi những yếu tố này thể hiện sự chuyên nghiệp của khách sạn nhà hàng đó.

Những mẫu áo đồng phục được sử dụng cho các dịch vụ kinh doanh nhà hàng và khách sạn sẽ mang đến một sự chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ và áo bếp cũng không phải là ngoại lệ. Vì đây chính là một cơ hội để nhà hàng cũng như khách sạn của bạn ghi lại dấu ấn cho khách hàng khi ghé đến. 

Đồng phục đầu bếp phải nghiêm chỉnh
Đồng phục đầu bếp phải nghiêm chỉnh

Áo đồng phục bếp là phương tiện gắn kết mọi người

Việc may áo thun bếp đẹp không chỉ thể hiện được phong cách mà còn có tính gắn kết mọi người với nhau. Đây cũng là một cơ hội tốt để tất cả nhân viên trong nhà hàng khách sạn của bạn có cơ hội tìm hiểu nhau kỹ hơn. Bên cạnh đó thường có áo nấu bếp ở trong các  tủ bếp việc này sẽ giúp cho việc nhận diện từng khâu đảm nhiệm trong bếp nhà của bạn. 

Tạo tính thuận tiện và an toàn trong quá trình làm việc

Những mẫu áo đồng phục bếp được sử dụng chắc chắn sẽ có những thiết kế đặc biệt. Áo bếp là một trong những trang phục của nhân viên khi vào khu vực làm việc ở khu nấu ăn. Bởi vậy chúng sẽ giúp cho người đầu bếp bảo vệ tránh các vết bẩn có thể xảy ra như chất lỏng các thực phẩm nóng bên cạnh đó bảo vệ cơ thể người đầu bếp hoặc nhân viên không bị nóng bởi chảo dầu lò nướng giữ cho trang phục thường ngày của bếp được bảo vệ khỏi các vết bẩn hoặc các thức ăn bị tràn ra ngoài. Do đó, tạo một môi trường an toàn vệ sinh thực phẩm tránh được những vi khuẩn bám ngay trên bề mặt trang phục thường ngày của nhân viên trong khu vực bếp. 

Khi may áo thun bếp bạn cần lưu ý những điều gì

Áo thun được dùng cho căn bếp phải có thiết kế gọn gàng thoải mái khi mặc, không gây cản trở đến quá trình làm việc của nhân viên. Tốt nhất nhà hàng của bạn không nên đặt những loại áo thun có kích cỡ quá chật hoặc quá rộng điều này sẽ làm cho nhân viên phòng bếp cảm thấy không thoải mái bất tiện và khó chịu. 

Màu sắc của áo thun

Đại đa số áo nhà bếp của nhà hàng khách sạn đều có màu trắng. Tuy nhiên màu sắc hiện nay về trang phục được xem là một yếu tố đặc biệt. Các chủ quán thường quan tâm đến vấn đề phong thủy của khu vực bếp và có ý nghĩa đặc biệt dành cho người đầu bếp tại nhà hàng khách sạn đó. Như vậy bạn cũng lưu ý chọn những màu sắc không nên chói quá để nấu bếp bởi khu vực này có đặc thù là rất nóng người đầu bếp phải luôn tiếp xúc với lửa dầu ăn. Do vậy cần phải chọn những màu nhẵn để tạo ra một môi trường làm việc thoải mái. 

Tùy theo từng vị trí bếp mà các màu sắc áo thun cũng phải phù hợp

  • Khu vực nấu nướng thì lựa chọn phù hợp nhất chính là áo thun trắng. 
  • Với vị trí phục vụ bạn cần phải thiết kế làm sao cho họ có những đồng phục nổi bật nhất. 
  • Người quản lý bếp cũng sẽ có đồng phục riêng
May đồng phục bếp
May đồng phục bếp

Đặc biệt quan tâm đến chất liệu áo

Đối với áo thun sử dụng cho nhà bếp thì chất liệu vải rất quan trọng. Đây là tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn đồng phục cho người làm bếp. Áo thun làm bằng chất liệu cotton sẽ có độ thấm hút tốt để giảm nhiệt có độ dài vừa phải để đảm bảo cách nhiệt và đặc tính nhẹ để người mặc cảm giác thoải mái và vận động  một cách dễ dàng. Áo có kích cỡ phù hợp để người nấu nướng dọn dẹp và phục vụ đều cảm thấy thoải mái. 

Mẫu áo thun phải thể hiện được thiết kế logo của doanh nghiệp mình

Đây cũng là một tiêu chí quan trọng khi đặt may áo thun bếp. Việc nhận diện thương hiệu của nhà hàng khách sạn là việc có thể xảy ra ở bất kỳ đâu kể cả trong căn bếp. Có thể thấy không gian của bếp nhà hàng khách sạn thường thiết kế theo xu hướng không gian mở. Mọi hoạt động của gen bếp tác phong của người nhân viên sẽ đập vô mắt khách hàng. Do đó họ hoàn toàn có thể đánh giá được tính chuyên nghiệp của nhà hàng quán ăn bạn thông qua những chi tiết nhỏ nhất về đồng phục. 

Như vậy Bạn vừa mới tìm hiểu một số thông tin về việc đặt may áo thun bếp. Một số tiêu chí cụ thể cũng giúp bạn có thêm được những tin tức kinh nghiệm hữu ích. Nếu có nhu cầu đặt may áo hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những báo giá hợp lý nhất. 

Viết một bình luận

22 + = 29