banner

Những kiểu tạp dề may sẵn được ưa chuộng có tại dongphucdayroi.com

Trước đây thay vì chúng ta chỉ thấy những chiếc tạp dề màu trắng trong những nhà hàng sang trọng thì nay, khi bạn vào một quán cá phê, một quán ăn nhỏ, hay ngay cả chính gian bếp của gia đình mình chúng ta đều thấy những chiếc tạp dề may sẵn xuất hiện như một vật bất đắc dĩ mà mỗi khi dọn dẹp nhà cửa hay nấu ăn phục vụ trong nhà hàng, quán nước chúng ta đều phải mặc nó vào như một cách để tự bảo vệ mình trong quá trình làm việc hay ngày cả đó là thói quen của bản thân.

Tạp dề may sẵn là gì?

Tạp dề may sẵn cơ bản là một tấm vải được thiết kế ôm sát phần thân phía trước và được may trước để phục vụ nhu cầu cấp bách của người dùng. Được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau ví dụ như vải kaki, vải kaki chun, vải thô, kate, chống thấm… bao phủ phía trước ngực và bụng của cơ thể chúng ta để bảo vệ quần áo và da khỏi những vết bẩn ngẫu nhiên.

Ngoài ra tạp dề may sẵn còn có hai dây cố định cột ngang hông và hai dây luồn qua vai hoặc vòng sau cổ để cố định tấm vải không cho chúng bị lệch khỏi vị trí. Để thuận tiện trong một số việc, người ta còn may thêm túi ngay thắt lưng ở chính giữa hoặc hai túi ở hai bên. Và  tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người mua chọn cho mình những loại tạp dề phù hợp với công việc, sở thích của mình.

Vai trò của tạp dề

Tạp dề may sẵn giờ đây là phụ kiện không thể thiếu trong lĩnh vực phục vụ Nhà hàng, Quán cafe, Quán ăn, Tiệm bánh cho bếp trưởng, bếp phó, tiệm Nail, tiệm gội, giúp hình ảnh trở nên chuyên nghiệp hơn, đảm bảo vệ sinh khi chế biến thức ăn hơn. Và để đáp ứng nhu cầu của người dùng về tiêu chuẩn cũng như chất lượng sản phẩm. Tạp dề may sẵn trên thị trường giờ đây được đầu tư rất đa dạng về màu săc, mẫu mã, hình dạng, chất liệu cho các bạn lựa chọn.

Phân loại tạp dề may sẵn

Trên thì trường hiện tại có hai loại cơ bản là tạp dề dài và tạp dề ngắn, hai loại này thì phù hợp với mỗi môi trường và phong cách làm việc khác nhau, mình sẽ giới thiệu cụ thể từng loại để các bạn tham khảo nhé

Tạp dề ngắn

Tạp dề ngắn phục vụ là loại tạp dề mang từ ngang hông trở xuống tới đầu gối. Đây là loại tạp dề chuyên để phục vụ ngoài phạm vi khu vực bếp các nhà hàng, quán ăn, chuyên dùng cho nhân viên chạy bàn ở các quán ăn, quán cà phê… ấn tượng với người mang loại tạp dề ngắn này thường  trẻ trung năng động.

Khi mang tạp dề thì sẽ thay thế cho việc nhân viên mặc quần đồng phục, tạo ra phong cách chuyên nghiệp và giúp khách dễ dàng nhận ra được nhân viên phục vụ hơn khi hơn. Tạp dề ngắn giúp người mặc dễ vận động và thoải mái trong quá trình phục vụ. Trong quá trình bưng bê đồ ăn thức uống sẽ không sợ bị vấy bẩn vào quần áo. Tuy nhiên nhược điểm của loại tạp dề này là vì từ ngang hông trở xuống nên phạm vi bảo vệ bị hạn chế, nếu không may trong khi làm việc vết bẩn bắn ra thì tạp dề chỉ che chắn đước từ phần ngang lưng trở xuống.

Tạp dề dài

Ngược lại với tạp dề ngắn phục vụ khu vực bên ngoài đối tượng thường hoạt động nhiều thì Tạp dề dài  có kích thước từ cổ áo tới đầu gối. Được dùng cho đối tượng có công việc chính làm bếp, pha chế. Loại này đôi khi cũng được kết hợp làm trong bếp và phục vụ bàn, nhưng thường thì vẫn làm trong bếp, khâu chuẩn bị, pha chế nhiều hơn.

Vì những loại hình công việc này thường có quy mô hoạt động hẹp, ít đi lại hơn so với phục vụ. Việc bị té bẩn khi nấu ăn và pha chế cao. Nên tạp dề dài có thể hạn chế được những vết bẩn ngẫu nhiên cao hơn.

Về ưu điểm thì các bạn thấy rõ rồi đấy, nó che chắn được hầu hết phần phía trước cơ thể của chúng ta, nhưng không vì vậy mà nó hạn chế hoạt động đi lại. Tạp dề dài vẫn đảm bảo được sự thoải mái và tiện ích đối với người sử dụng. Các bạn hãy yên tâm nhé.

Lưu ý khi chọn tạp dề may sẵn

Nếu bạn không phải là người quá cẩn thận thì một chiếc tạp dề dài và làm bằng chất liệu dễ dàng tẩy sạch sẽ là một lựa chọn tối ưu cho bạn đấy. còn nếu bạn đang muốn hình ảnh của quán cà phê hay quán ăn của mình trở nên chuyên nghiệp trong mắt khách hàng thì các bạn cũng có vô số những lựa chọn các loại tạp dề phù hợp về màu sắc, chất liệu.

Hiện cũng có rất nhiều loại tạp dề may sẵn bán trên thị trường với giá cả phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người. Các bạn có thể lướt cá trang mạng xã hội, các diễn đàn bán hàng online để tham khảo các mẫu mã và giá cả để tham khảo nhé.

Rất mong những chia sẽ này sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn khi các bạn đang phân vân không biết chọn loại tạp dề may sẵn nào cho bản thân mình hay nhân viên của quán để trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng. Trên đây chỉ là cách để các bạn có thể thấy được tạp dề ngắn và dài sẽ phù hợp với những công việc nào. Ngoài ra các bạn có thể có thể liên hệ với dongphucdayroi.com để được tư vấn lựa chọn khác phù hợp hơn với mục đích, sở thích của bản thân.

Viết một bình luận

+ 15 = 21